Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao. Trong 100 gam thịt lươn có: 18,7g chất đạm, 0,9g chất béo, 150 mg Phospho, 39 mg Calci, 1,6 mg Sắt, vitamin A, D các vitamin B1, B2, B6 và PP hay trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo. Ngoài ra, thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. So với các loại như hến, tôm đồng, cua đồng, thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ. Thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci.
HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CÁC MÓN LƯƠN ĐỒNG:
1, Cháo Lươn: Hầm cháo trắng vừa ăn để sôi. Phi thơm gia vị trong chảo sau đó bỏ lươn vào đảo khoảng 2 phút, tắt bếp rồi cho lươn vào cháo đun sôi lại là được. Chú ý: nêm lại cho vừa ăn, sau đó múc ra bát, rắc rau thơm lên rồi ăn.
2. Súp lươn: Công thức: 1 hộp lươn 500g + 1 gói gia vị + 1 lit nước sôi. Cho gói gia vị vào nồi phi thơm, cho lươn vào đảo chung trong 2 phút, thêm nước sôi vào đun thêm 2 phút, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, hớt bỏ bọt phía trên. Múc ra bát, rắc rau thơm, ăn kèm bánh mì, bánh mướt, mì, miến.
3. Miến lươn xào: Phi thơm gia vị trong chảo, bỏ lươn vào chung, xào khoảng 2 phút (có thể thêm mộc nhĩ hoặc măng), tiến hành xào miến riêng rồi trộn đều chung với lươn đã xào rồi nêm gia vị vừa ăn.
Qúy vị có thể dùng lươn hộp này để chế biến các món xào để ăn với cơm như: xào sả ớt, xào chuối, xào cà,… Chú ý lươn đã trộn gia vị vừa đủ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.